Seatime Restaurant

ILMARE RESORT was setting in Ampher Pranburi just only 30 Km. from Hua Hin and 230 Km. from Bangkok Within 2 hour. You’ll see private resort arounded the nature, fresh air and 14 luxury rooms we designed for you.

‘iL Mare’ is proud to be an eco-friendly resort. Our “SeaTime” Restaurant serves only the best quality ingredient for all of our offerings. Be sure to try one of our delicious MSG-free dishes while enjoying the fresh seabreeze and the uncomparable most beautiful view of Pranburi white sand beach. 

อิลมาเร่ รีสอร์ท: ร้านอาหารริมทะเลของเรา

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการทำความรู้จักประเทศใดประเทศหนึ่งคือการชิมอาหารท้องถิ่นและดูว่าสิ่งใดที่ทำให้มันพิเศษจริงๆแตกต่างกัน รสชาติ มากมายรอคุณอยู่! 

เมื่อเราเปิดธุรกิจที่เรียบง่ายที่นี่ใน Il Mare Resort ครั้งแรก เป้าหมายของเราไม่ใช่แค่การจัดหาที่พัก แต่เพื่อให้แน่ใจว่าทุกแง่มุมของการพักผ่อนของลูกค้าได้รับการพิจารณา คุณสามารถไว้วางใจให้เราช่วยคุณค้นหาบ้านหลังที่สอง จองกิจกรรมพิเศษ และแน่นอน ลิ้มลองอาหารท้องถิ่น 

อะไรจะดีไปกว่าการได้สัมผัสอาหารท้องถิ่นมากกว่าการได้ดูแลเชฟที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้มานานหลายทศวรรษ? เราเชี่ยวชาญด้านอาหารทะเลเป็นพิเศษเนื่องจากรีสอร์ทของเราตั้งอยู่ใกล้ทะเล ลองชิมอาหารทะเลที่ดีที่สุดที่คุณสามารถลองได้ในร้านอาหารของเรา:

ทอด ไส้กุ้ง

สำหรับผู้ที่เป็นแฟนของลูกชิ้นและกุ้ง คุณจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองโลกเมื่อคุณลองไส้กุ้งทอด สิ่งแรกที่คุณจะสังเกตเห็นคือสีแดงที่งดงาม และ กลิ่นหอมของเนื้อ ส่วนใหญ่ทำมาจากผัก สมุนไพร เครื่องแกง และแน่นอน กุ้ง 

จะทอดเองหรือห่อด้วย เกล็ดขนมปัง ก็ได้ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด เครื่องเทศก็จะออกมาอย่างสวยงาม คุณสามารถเพลิดเพลินกับมันด้วยตัวเองหรือทานกับข้าวหรือบะหมี่ด้านข้างเพื่อทำให้ รสชาติเป็นกลาง หนึ่งคำของอาหารทะเลแสนอร่อยจานนี้จะทำให้คุณอยากกินมากขึ้นในทันที                                               

ทะเลสไตล์ไทย ไข่เจียว

ใครว่า ไข่เจียว ควรทำด้วยไข่ แฮม และชีสล้วนๆ? จานอเนกประสงค์นี้สามารถมีได้เกือบทุกอย่างที่คุณต้องการและอื่น ๆ คุณสามารถลองบิดพิเศษเมื่อคุณจมลงไปใน ไข่เจียวอร่อย หรือที่เรียกว่าหอยทอด ซึ่งทำจากหอยนางรม หอยแมลงภู่ ถั่วงอก และแน่นอนว่ามีไข่ 

สิ่งที่ทำให้อาหารจานนี้พิเศษเป็นพิเศษคือมีเครื่องเทศมากมาย มันไม่ได้มากเกินไป แต่ส่วนผสมเช่นน้ำปลา, พริกไทย, ซอสมะเขือเทศและซอส พริก ทำให้เป็นส่วนผสมที่น่าตื่นตาตื่นใจ ไม่จำเป็นต้องทานเมนูนี้ในมื้อเช้า แต่ในส่วนอื่นๆ ของวันก็เช่นกัน! 

ปลามุกย่าง 

สิ่งหนึ่งที่คนไม่รู้จักเกี่ยวกับปลาหมึกก็คือมันเป็นส่วนผสมทางเทคนิคในการปรุงอาหาร หากคุณทำผิดเพียงครั้งเดียว คุณอาจเสี่ยงที่จะเผาเนื้อหรือปรุงไม่สุก ปลาหมึกที่สมบูรณ์แบบจะต้องนุ่มและเคี้ยวง่าย สิ่งใดที่นิ่มหรือแข็งกว่านี้แสดงว่าปรุงผิด 

การได้ลองปลาเหมือนยางในร้านอาหารของเราถือเป็นสิ่งสำคัญ เราได้ทำสูตรปลาหมึกย่างให้สมบูรณ์แบบซึ่งรวมถึงน้ำปลา กระเทียม ผักชี น้ำตาลและพริก เสียบไม้และปรุงให้สุกก่อนเสิร์ฟ อย่าลืมกินโดยเร็วที่สุดเพื่อรักษาคุณภาพและความสดของปลาหมึก! 

ผัดไทยกุ้งกับไข่ 

คุณไม่สามารถมาเที่ยวเมืองไทยได้โดยไม่ต้องลองผัดไทย เป็นจานที่อร่อยและ เผ็ดร้อน จนคุณต้องอยากกินอีก ทำจากผัดหมี่ กุ้ง ไข่ พริกไทน้ำตาลปี๊บ และมะนาว อาหารจานนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจว่าเหตุใดจึงเป็นอาหารประจำชาติของประเทศ 

สิ่งที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งเกี่ยวกับผัดไทยก็คือมันใช้งานได้หลากหลายอย่างเหลือเชื่อ คุณสามารถลองแบบซีฟู้ดและแบบมีเนื้อได้เช่นกัน ผู้ที่เป็นมังสวิรัติหรือมังสวิรัติสามารถมีผัดไทยได้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของพวกเขา อย่าลืมเพลิดเพลินกับ พริก และสัมผัสกับสูตรผัดไทยแท้ๆ 

ปูชา 

หากคุณเป็นคนประเภทที่ชอบทานเค้กปูหรือปูโดยทั่วไปแล้วล่ะก็ ต้องลองปูชาท้องถิ่นในขณะที่อยู่ในประเทศไทย ใช้ รสชาติ และเนื้อสัมผัสอันน่าทึ่งจากเนื้อปูมาปรุงให้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีก อาหารจานนี้ทำโดยเจาะด้านในของปูและพักเนื้อทั้งหมดไว้ 

จากนั้นนำเนื้อขาวมาผสมกับส่วนผสมอื่นๆ เช่น ซีอิ๊ว หมู กุ้ง กระเทียม มะนาว และอื่นๆ อีกมากมาย จากนั้นจะถูกยัดลงในเปลือกปูเปล่า นึ่ง และทอดให้กรอบอร่อย คุณจะพบว่ามันเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มรสหวานและเผ็ดและราดด้วยผักชี 

ส้มตำทะเล 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสลัดคุณอาจแปลกใจที่รู้ว่าส้มตำเป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมในประเทศไทย ไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวจะชื่นชอบเท่านั้น แต่คนในท้องถิ่นก็สนุกไปกับมันเป็นประจำเช่นกัน มันทำด้วยมะละกอ แครอท ถั่วและกุ้งแห้ง แม้ว่าจะแหวกแนว แต่อาหารเหล่านี้เข้ากันได้ดีมาก 

ส้มตำเรียกอีกอย่างว่าส้มตำไทยแท้ๆ ไม่ได้มีแค่ผักใบเขียวและผลไม้เท่านั้น อีกทั้งยังมี รสชาติ ต่างๆ เช่น เผ็ด เปรี้ยว ให้สมดุลกันหมด ควรรับประทานสด ๆ และไม่ควรปรุงหรือใส่ในไมโครเวฟ ถ้าคุณทำไม่เสร็จ ให้ใส่สลัดในตู้เย็นแล้วกินแบบแช่เย็น

ทำไมคุณควรลองทำอาหารในประเทศไทย

ไม่เพียงแต่เป็นอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจในประเทศไทย แต่คุณสามารถเห็นสูตรอาหารทุกประเภทที่คุณไม่เคยคิดว่ามีอยู่จริง! ถ้าคุณชอบมันมากขนาดนั้น คุณสามารถจดบันทึกวิธีการทำ ซื้อส่วนผสมและทำที่บ้านได้! ในการเริ่มต้น ให้ดูเหตุผลบางประการที่คุณควรลองอาหารไทย: 

ดีต่อสุขภาพและปรุงด้วยวัตถุดิบสดใหม่

อาหารไทยเป็นที่ทราบกันดีว่ามีเครื่องเทศมากมายและส่วนผสมอื่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามาในจาน อาจถูกมองว่าไม่ดีต่อสุขภาพหรือมากเกินไปสำหรับบางคน แต่คุณจะต้องแปลกใจที่รู้ว่าอาหารเหล่านี้ดีต่อสุขภาพมากจริงๆ แม้ว่าจะมีองค์ประกอบที่แตกต่างกันมากมายในจาน แต่ทั้งหมดนั้นสดและออร์แกนิกเป็นส่วนใหญ่

คุณมักจะพบว่าส่วนผสมหรืออาหารบางอย่างมีรสชาติอร่อย แต่มีไขมันและสามารถทำอันตรายมากกว่าต่อสุขภาพของคุณ คุณไม่ต้องกังวลเรื่องนั้นเมื่อทานอาหารในประเทศไทยเพราะมันอร่อยและปรุงจากส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อมื้ออาหารที่ดีต่อสุขภาพ 

การปะทะกันของเครื่องเทศและซอสที่ไม่น่าเชื่อ

บางคนบอกว่าคุณสามารถได้กลิ่นอาหารไทยในระยะไกล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณอยู่บนถนนในกรุงเทพฯ หรือพัทยา เนื่องจากสถานประกอบการหลายแห่งมักมีของทำอาหารอยู่เสมอ กลิ่นในตัวเองนั้นช่างน่าอัศจรรย์อยู่แล้ว แต่ถ้าคุณมีรสชาติของมันจริงๆ กลิ่นหอมทั้งหมดนั้นก็สมเหตุสมผล 

อาหารไทยใช้ส่วนผสมพิเศษต่างๆ เช่น มะนาว พริก ป่น พริก น้ำปลา ผักชี แกง และอีกมากมาย ทั้งหมดเหล่านี้มีกลิ่นที่น่าอัศจรรย์และทำงานมหัศจรรย์เพื่อให้จาน รสชาติมี 

วัฒนธรรมการเสิร์ฟอาหารร่วมกัน 

หากนี่เป็นครั้งแรกที่คุณมาประเทศไทย คุณจะสังเกตเห็นว่ามีอาหารไม่มากนักที่สามารถเสิร์ฟได้ทีละคน ในขณะที่บางคนทำ คุณมีตัวเลือกมากขึ้นสำหรับอาหารที่ใช้ร่วมกัน สิ่งเหล่านี้ใหญ่กว่าและเหมาะสมกว่าสำหรับกลุ่มใหญ่ คุณสามารถคิดได้ว่าเป็นวัฒนธรรมการแบ่งปันบางอย่างในประเทศไทย ซึ่งคุณควรเพลิดเพลินกับอาหารร่วมกับผู้อื่นเสมอ 

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือหลังเลิกงาน คุณมักจะพบผู้คนรวมตัวกันในร้านอาหารหรือแผงขายอาหารริมทาง เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแบ่งปันความรักซึ่งกันและกันในอาหารของคุณและเพลิดเพลินกับคนอื่น ๆ ที่มีความหลงใหลในสิ่งเดียวกัน ก่อนที่คุณจะรู้ตัว คุณอาจเจอคนที่รักอาหารพอๆ กับคุณ! 

โอกาสที่จะได้คลุกคลีกับคนในท้องถิ่นและลิ้มรสวัฒนธรรมที่มีคุณค่าหลายศตวรรษ

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการทำความรู้จักประเทศอย่างแท้จริงและซึมซับวัฒนธรรมของประเทศนั้น ๆ คือการรับประทานอาหารท้องถิ่น ไม่เพียงแต่ท้องของคุณจะอิ่มด้วยอาหารมื้ออร่อยเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสของคุณที่จะได้เห็นว่าคนในท้องถิ่นดำเนินกิจการอย่างไรและมีโอกาสได้คลุกคลีกับพวกเขา 

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าคุณกำลังลิ้มลองวิวัฒนาการและศิลปะการทำอาหารมาหลายศตวรรษในประเทศ อาหารไม่เหมือนเมื่อ 50 ปีที่แล้ว และมันก็ไม่เหมือนเมื่อ 100 ปีที่แล้วด้วย วัฒนธรรมยังคงปรับตัวต่อไป และคุณควรทำเช่นเดียวกัน 

คุณคิดว่าคุณพร้อมหรือยังที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดและมาเยือนประเทศไทย? อย่ากลัวที่จะลองสิ่งใหม่ ๆ เพราะมันจะช่วยเปิดประตูมากมายสำหรับการผจญภัย วัฒนธรรม และการค้นพบ คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์เหล่านี้และอื่น ๆ อีกมากมายเมื่อคุณมาเยี่ยมเราที่ Il Mare Resort